Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Định Nghĩa Hạnh Phúc Là Gì - Bí Quyết Để An Lạc Hạnh Phúc Vĩnh Cửu
#1
[Image: Hanh-Phuc-La-Gi---Bi-Quyet-An-Lac-Hanh-P...-Cu-01.jpg]

Dù bạn là ai, bạn đang làm gì, thì chung quy mục đích cuối cùng của mọi ý nghĩ, lời nói, và hành động, của việc tạo dựng các mối quan hệ vẫn là để trả lời cho câu hỏi “Hạnh phúc là gì”, bằng cách nào có được một cuộc sống an lạc, và hạnh phúc. Để sống một cuộc sống như thế, bạn hãy khởi sự quay vào soi rọi, tìm hiểu chính bản thân, tâm tư mình. “The way out is in”, con đường thoát ra chính là hãy quay vào! Sau đây chúng ta hãy cùng quay vào chiêm nghiệm để thấy ra con đường hòa nhập vào niềm an lạc, và hạnh phúc vĩnh cửu.

Khi thấy một bông hoa đẹp, bạn muốn chiếm hữu làm của riêng, quá trình tìm cách chiếm hữu sẽ sinh ra nhiều lo nghĩ, phiền não; Khi có được bông hoa rồi vẫn sinh ra lo lắng tìm cách giữ cho thật dài lâu; Nhưng rồi hoa đẹp cũng sẽ héo tàn, hay bị lấy cắp đi, khi này bị mất hoa, cũng sẽ sinh ra phiền não, khổ đau.

Khi thấy một bông hoa xấu, bạn liền có ý ghét bỏ muốn loại trừ, nhưng bông hoa ấy vẫn cứ lãng vãng trước mắt và trong cả tâm tưởng bạn, bạn càng tìm cách lãng tránh hay loại trừ thì lại càng rơi vào phiền não, khổ đau khi không được như ý.

Bông hoa đẹp dụ cho tiện nghi vật chất như tiền bạc, nhà cửa, xe cộ, sắc đẹp, sức khỏe… và tiện nghi tinh thần như được yêu thương, được khen, được công nhận, được nể trọng vì danh vọng địa vị quyền thế. Bông hoa xấu dụ cho những nghịch cảnh ngang trái khi bị người phản bội, lừa dối, mưu hại, chửi mắng, sỉ vả, bị bệnh tật ốm đau, bị mất mát vô thường, bị chê bai, khinh khi…

Khi mong cầu mà không như ý cũng khổ đau, khi chống đối mà không như ý cũng sẽ khổ đau, khi được như ý thì cảm thấy thỏa mãn, và hạnh phúc. Vậy, đau khổ là gì, hạnh phúc là gì, chung quy cũng chỉ là cảm xúc nơi thân tâm do con người chúng ta tác động qua lại với nhau, và với hoàn cảnh môi trường tự nhiên trong cuộc sống mà hình thành nên...

Bạn vui lòng vào trang web sau để đọc tiếp bài viết "Hạnh Phúc Là Gì - Bí Quyết An Lạc Hạnh Phúc Vĩnh Cửu"

https://huongvitinhyeu.com/hanh-phuc-la-gi/

------------

Thông tin liên hệ:

Mình tên thật là Nguyễn Hồ Huy Khoa

Zalo: 082 99 63 073
Email: tuvan@huongvitinhyeu.com
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách