Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phương pháp học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề
#1
Hiện nay học tiếng anh cho bé được mọi bậc phụ huynh quan tâm, vì các bậc phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, học tiếng anh là một trong những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, các bé học tiếng anh từ bé sẽ tạo tiền đề tốt để các em học tốt môn tiếng anh sau này.
Phương pháp học tiếng Anh trẻ em theo chủ đề
Theo nghiên cứu của các chuyên gia phát triển ngôn ngữ tại Mỹ của giáo sư  Mclaughlin có những nhận định sau về việc phát triển ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ như sau:
Bắt đầu từ tháng thứ 7 bé đã có những nhận thức và ghi nhận ngôn ngữ. Nhưng từ tháng 12 bé bắt đầu bắt chước về ngôn ngữ đặc biệt là ưu tiên ngôn ngữ mẹ đẻ
Bắt đầu từ 3 tuổi trở lên bé có thể học và phát triển được ngôn ngữ thứ 2. Tức là các bé dưới 3 tuổi sẽ ưu tiên phát triển tiếng mẹ đẻ.
Như vậy để bé học và phát triển được ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả và không lãng phí thời gian hãy cho trẻ em học tiếng Anh từ lúc 3 tuổi.
Hướng dẫn các mẹ phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả
[Image: hoc-tieng-anh-cho-be.png]
Đối với trẻ dưới 1 tuổi
Trẻ em dưới 1 tuổi bé hoàn toàn chưa thể tiếp thu và phân biệt được các loại ngôn ngữ khác nhau. Ở độ tuổi này thì bé chỉ có khả năng tiếp thu và nhận thức ngôn ngữ  hay đa ngôn ngữ. Ở độ tuổi trẻ từ 0 – 1 2 tháng tuổi bé vẫn ưu tiên phát triển ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ nhưng những ngôn ngữ khác bé vẫn có khả năng hấp thụ.
Sự ghi nhận ngôn ngữ thứ 2 ở độ tuổi này giúp bé có khả năng dễ dàng học ngôn ngữ thứ 2 sau khi ở độ tuổi lớn hơn.
Ba mẹ giới thiệu tiếng Anh đến bé như thế nào?
Ba mẹ đừng quá khắt khe trong việc dạy chữ cho bé, hãy tạo cho bé một môi trường vừa học vừa chơi. Các bài học đơn giản cho bé bắt đầu bằng những cuộc hội thoại lặp đi lặp lại , bé sẽ dễ nhớ hơn và có hứng thú học hơn
Nhiều gia đình có ba hoặc mẹ là người nước ngoài, nếu vậy thì không còn gì tuyệt vời hơn, bé được tiếp xúc với với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Nếu vậy hãy dành một khoảng thời gian nói chuyện với bé vào buổi sáng hoặc buổi chiều chơi cùng  bé, học cùng bé, cùng bé phát âm những từ đơn giản  và lặp đi lặp lại nhiều lần.
Ngoài ra các mẹ có thể cho con nghe tiếng Anh thông qua các bài nhạc, bài hát ( cho bé nghe không màn hình TV, không điện thoại, không laptop. Nghe nhạc lặp đi lặp lại 1 vài từ có số lần hơn 5 trong vòng gần 2 phút
Ví dụ mẹ có thể mở cho bé nghe bài nhạc: quen thuôc thì thơi biểu của bé như sau:
Sáng – Trưa – Chiểu với thời gian khoảng 8 phút cho mỗi lần nghe
Bé từ 1- 3 tuổi
Ở độ tuổi này vẫn ưu tiên bé học tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên bé cũng có thể phân biệt được một số ngôn ngữ khác nhau và có thể bắt chước. Ở độ tuổi này không phải học được ngôn ngữ thứ 2 cho bé mà học về hoàn thiện âm và bắt đầu học nói
Ở độ tuổi này ba mẹ nên làm gì ?
Đừng gượng ép và cố agắng nhồi nhét chữ vào đầu các con mà nên dành thời gian chơi với bé nhiều hơn. Sử dụng các câu nói tiếng anh ngắn phát âm dễ và cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần.
Mỗi ngày cho bé luyện nghe khoảng 10 từ, chú ý tập chung vào khoảng 2 – 3 từ quan trọng.
Ngoài ra có thể cho bé xem những đoạn quảng cáo tiếng Anh, trẻ em thường bị thu hút bởi âm thanh, hình ảnh, màu sắc. Những hình ảnh vui nhộn luôn luôn là chủ đề được nhiều trẻ quan tâm và trẻ học nhớ từ nhanh hơn. Hãy dạy hoc tieng anh cho be ngay từ khi còn nhỏ để bé có thói quen học tiếng anh, và giúp các em làm chủ ngôn ngữ khó nhằn này.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách